Forum đề thi casio

Tình hình diễn đàn

Thống kê bài viết mới


You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

admin

admin
Admin
Admin
Loading
Nếu ổ C trên máy tính Windows của bạn bị đầy, có thể bạn sẽ cần đến phần mềm miễn phí SymMover để "sơ tán" các chương trình đã cài trên đó sang ổ đĩa khác mà vẫn đảm bảo hoạt động. 

Hầu hết các chương trình mặc định cài đặt vào ổ đĩa C:\Program Files. Tuy nhiên, nếu ổ đĩa C đầy, bạn thường chọn giải pháp gỡ bỏ hoặc cài lại chương trình lên ổ đĩa khác. Quá trình gỡ bỏ và cài đặt lại khiến bạn mất không ít thời gian, chưa kể cài xong bạn còn phải thiết lập lại phần mềm cho phù hợp. Công cụ SymMover sẽ giúp bạn giải quyết việc "chuyển nhà" một cách nhanh, gọn.

SymMover chỉ hoạt động trên máy tính chạy Windows Vista, Windows 7, ổ đĩa định dạng NTFS. Việc di chuyển chương trình cài đặt trên máy tính có thể xảy ra một số sai sót dẫn đến chương trình đó không thể hoạt động, vì vậy bạn hãy cân nhắc khi thực hiện. Hãy chuẩn bị bộ cài đặt chương trình mà bạn dự định di chuyển, để khi xảy ra lỗi bạn có thể cài đặt lại.

Trước tiên bạn cần tải và cài đặt công cụ [You must be registered and logged in to see this link.]. SymMover yêu cầu máy tính cài đặt [You must be registered and logged in to see this link.]. Trong quá trình cài đặt SymMover, tại bước 2 bạn nên chọn ô “Advanced Installation” và bỏ chọn các ô bên dưới.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Giao diện SymMover đơn giản, trực quan. Cửa sổ bên trái là chương trình/thư mục cần di chuyển, cửa sổ bên phải là thư mục đích, nơi "chứa" chương trình. Cột giữa là dãy nút chức năng. Để di chuyển chương trình/phần mềm bạn nhấn nút dấu "+". 
[You must be registered and logged in to see this link.]
Chọn chương trình/phần mềm bạn cần di chuyển. Trong bài viết, chúng tôi di chuyển chương trình ghi đĩa CDBurnerXP, dung lượng 12MB từ thư mục C:\Program Files sang ổ đĩa D. Mặc định SymMover thiết lập thư mục đích là D:\SymMover, bạn có thể tùy chọn thư mục khác. Nhấn nút Add Folder để đưa chương trình/phần mềm vào SymMover chuẩn bị cho việc "chuyển nhà". 
[You must be registered and logged in to see this link.]
Hình dưới giúp bạn dễ dàng so sánh hiệu quả mà công cụ SymMover tạo ra. Dung lượng ổ đĩa C hiện sử dụng 56GB. 
[You must be registered and logged in to see this link.]
Khi nhấn nút mũi tên màu xanh lá cây, SymMover sẽ di chuyển phần mềm CDBurnerXP từ thư mục C:\Program Files sang thư mục D:\SymMover. Hình dưới, dung lượng ổ đĩa C sử dụng giảm xuống còn 55,9GB. Nếu bạn muốn di chuyển phần mềm/chương trình trở lại vị trí trước đây, nhấn nút mũi tên màu vàng. 
[You must be registered and logged in to see this link.]
Kiểm tra trong thư mục C:\Program Files bạn sẽ vẫn thấy thư mục CDBurnerXP, tuy nhiên thư mục này giờ chỉ là liên kết tượng trưng (Symbolic link), tức liên kết đến thư mục gốc CDBurnerXP chứa các tập tin lưu trên D:\SymMover.

Symbolic link, còn được gọi là symlink hay soft link, là phương pháp tạo shortcut nâng cao. Bạn có thể tạo các liên kết tượng trưng (symbolic link) cho các tập tin hay thư mục riêng lẻ, các liên kết này sẽ xuất hiện như chúng được lưu trong cùng thư mục. Symbolic link thường được dùng để đồng bộ thư mục với Dropbox, di chuyển thư mục thông số các chương trình cài đặt trên máy tính từ vị trí ban đầu đến vị trí khác… 
[You must be registered and logged in to see this link.]

http://www.leducduy.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Bài viết mới cùng chuyên mục

      Permissions in this forum:
      You cannot reply to topics in this forum